Máy dò vàng được chế tạo nhằm mục đích dò tìm những quặng vàng có sâu trong lòng đất. Vì vàng thường chỉ được dò ra trên những địa hình cao và có nhiều khoáng chất, thế nên, các loại máy dò kim loại vàng bạc cần phải có độ nhạy cực kỳ cao. Do đó, hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về những loại thiết bị dò vàng hiện đại nhất, có giá thành vô cùng phải chăng đi kèm chất lượng đạt chuẩn quốc tế trong bài viết này!

Máy dò vàng là gì?

Máy rà vàng là thiết bị dò kim loại có cảm biến và xác định được vị trí của quặng vàng. Nhờ được ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ nên việc rà soát và phát hiện vàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Máy rà vàng là thiết bị dò kim loại có cảm biến và xác định được vị trí của quặng vàng.

Máy rà vàng là thiết bị dò kim loại có cảm biến và xác định được vị trí của quặng vàng.

Mặc dù máy rà kim loại trên thị trường vẫn có thể phát tín hiệu khi nhận biết vàng. Tuy nhiên, chúng lại không có độ nhạy cao trong khu vực bị nhiễm khoáng. Chính vì thế, khi bạn có nhu cầu cần tìm kiếm những kim loại quý như vàng, bạc,... Bạn rất nên đầu tư vào thiết bị dò tìm vàng chuyên dụng, bởi chúng có độ ổn định khá cao và không bị ảnh hưởng tại các vùng bị nhiễm khoáng chất như các dòng máy dò kim loại thông thường. 

Ứng dụng của các thiết bị dò vàng bạc

Hiện nay, thiết bị dò vàng bạc được ứng dụng khá rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu các khu di tích lịch sử lâu đời, khảo cổ hay sử dụng các thiết bị dò vàng để tìm kiếm kho báu,...

Ứng dụng máy dò vàng

Ứng dụng của máy rà vàng bạc

Nhờ có những loại máy rà vàng chuyên dụng mà con người ngày nay có thể nhận biết được các quặng vàng nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Các loại máy rà vàng chuyên dụng sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường Việt Nam ngày nay có khá nhiều các loại máy tìm vàng chuyên dụng để dò các loại như: vàng cốm, vàng sa khoáng, vàng bạc đồng, vàng tự nhiên, vàng kim loại, vàng tại bãi biển,... Tuy nhiên, nhìn chung trên thị trường sẽ chia làm 4 loại thiết bị dò vàng như:

Máy dò vàng điện tử

Phổ biến nhất trong các loại máy phát hiện vàng chuyên dụng không thể không nhắc đến máy dò vàng điện tử. Vì các chức năng chủ yếu để phục vụ những nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng, nên đây được coi là loại máy có mức giá rẻ nhất trong 4 thiết bị rà vàng chuyên dụng.

Máy rà vàng điện tử

Máy rà vàng điện tử

Chúng có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính như sau:

  • Đầu tiên, bộ phận được coi là đầu não quan trọng nhất của thiết bị rà vàng chính là hộp điều khiển. Trong hộp điều khiển có chứa một số thiết bị thiết yếu như: pin, vi xử lý, trình đọc, loa và điều khiển cài đặt của thiết bị.
  • Tiếp theo, bộ ổn định có vai trò giúp cho thiết bị luôn ổn định trong khi bạn di chuyển máy dò tìm vàng, bạc. Do đó, nó sẽ tạo ra cho bạn cảm giác cứng cáp, chắn chắn và vô cùng thoải mái trong quá trình sử dụng.
  • Bộ phận chính thứ ba trong máy dò vàng là trục. Trục là một bộ phận có nhiệm vụ kết nối toàn bộ bộ phận trên thiết bị dò vàng lại với nhau. Bên cạnh đó, nhà thiết kế cũng đã tâm lý hơn khi cho phép người dùng có thể tùy chỉnh đồ dài ngắn phù hợp với bản thân.
  • Cuối cùng, cuộn dây tìm kiếm là nơi thu phát sóng điện từ. Bên cạnh đó, cuộn dây tìm kiếm còn là bộ phận tiếp xúc gần mặt đất nhất để dễ dàng phát hiện ra kim loại trong quá trình làm việc.

Máy dò vàng 3D

Máy dò vàng 3D thuộc một trong những dòng thiết bị hiện đại nhất ngày nay, chúng được áp dụng những công nghệ độc đáo, hoàn toàn khác hẳn so với những thiết bị dò kim loại vàng bạc cầm tay thông thường. 

 

Những thiết bị tìm kiếm kim loại trên thị trường khi phát hiện được mục tiêu sẽ thông báo với chủ nhân thông qua đèn LED hoặc âm thanh. Riêng với máy dò kim loại vàng 3D, chúng có thể quét sâu các vật thể mục tiêu có trong lòng đất và mô tả lại hình ảnh chính xác của kim loại. Nhờ đó, người sử dụng có thể phân tích được vị trí, độ sâu hay kích thước tương đối của mục tiêu.

Máy rà vàng 3D

Máy dò vàng 3D

Hơn thế nữa, khi mua thiết bị này, bạn có thể xoay mọi đồ thị 3D từ nhiều hướng khác nhau. Để thực hiện được điều đó, bạn cần sử dụng các phím được thiết kế sẵn trên máy và tiến hành phân tích mục tiêu theo nhiều góc độ khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể lưu trữ lại những thông tin, hình ảnh của vật thể nhằm phục vụ cho những mục đích nghiên cứu sau này.

Bên cạnh đó, nhờ được áp dụng công nghệ Sensor siêu cảm biến, nên máy dò tìm kim loại vàng này được coi là giải pháp tối ưu nhất đối với những địa hình như: Hang động, kho báu, hầm mộ,... Ngoài ra, nhờ công nghệ sóng Radar được ứng dụng vào thiết bị tìm kiếm kim loại vàng, nên quét vật thể tại độ sâu lên đến hàng chục mét hoàn toàn trong khả năng mà chúng có thể làm được.

Máy dò vàng đa hệ thống

Tiếp tục lại là một sản phẩm thiết bị có giá thành khá mềm trong 4 loại máy dò chuyên dụng, máy dò vàng đa hệ thống là một thiết bị được tích hợp nhiều công nghệ dò tìm hiện đại khác nhau trên cùng một sản phẩm. Vì thế, khi bạn lựa chọn mua loại máy rà vàng đa hệ thống này, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách hơn so với việc mua một lúc từng loại máy tìm vàng chuyên dụng khác nhau.

máy dò vàng đa hệ thống

Thiết bị dò vàng đa hệ thống

Máy dò vàng tầm xa

Cái tên được nhắc đến cuối cùng trong danh sách các loại thiết bị dò vàng chuyên dụng chính là máy dò kim loại tầm xa hay máy rà vàng tầm xa. 

Chúng là những thiết bị chuyên về dò tìm và phát hiện những kim loại quý như vàng, bạc. Máy rà vàng tầm xa được hoạt động dựa trên các công nghệ tiên tiến như: ion hóa, Binic và công nghệ điện. 

Do đó, chúng có khả năng tìm kiếm vật thể tại độ sâu tới 2500m - Đây là điều mà khó thiết bị dò tìm kim loại nào có thể đạt được. Thông thường, những dòng máy trên thị trường chỉ có khả năng tìm kiếm vật thể ở độ sâu khoảng vài trăm mét. Vậy nên, máy rà vàng tầm xa được nhiều người dùng ví như thiết bị dò vàng hiện đại nhất thế giới.

Máy rà vàng tầm xa

Máy rà vàng tầm xa

Sau đây là một vài lý do tiêu biểu mà bạn rất nên mua thiết bị dò vàng cao cấp này:

  • Máy dò tìm vàng tầm xa có khả năng dò và tìm kiếm được các kim loại quý trong nhiều môi trường khác nhau như: dưới đất, bãi biển, đồi núi, sa mạc,...
  • Phụ kiện đi kèm với máy có kích thước khá nhỏ, vì vậy, thiết bị có tính linh động và tiện lợi đem mỗi lần di chuyển.
  • Giao diện máy được thiết kế hiện đại và thông minh, rất dễ sử dụng.

Chính vì được sở hữu những điểm nổi bật trên, nên giá thành để mua chiếc máy này cũng không hề rẻ.

Công nghệ và ưu điểm vượt trội của thiết bị dò vàng so với máy dò khác

Công nghệ

Những loại thiết bị rà vàng hiện đại nhất hiện nay được áp dụng công nghệ Sensor siêu cảm biến, cùng công nghệ sóng Radar, nên những thiết bị dò tìm kim loại vàng này có thể quét được vật thể tại độ sâu hàng chục, thậm chí hàng nghìn mét. Vì thế, những loại máy dò tìm kim loại vàng này được coi là giải pháp tối ưu nhất đối với những địa hình như: Hang động, kho báu, hầm mộ,... 

Công nghệ vượt trội của máy rà vàng so với máy dò khác

Công nghệ vượt trội của máy rà vàng so với máy dò khác

Trong khi đó, các dòng máy dò khác thường chỉ được áp dụng cảm ứng điện từ trong quá trình tìm kiếm và phát hiện những vật kim loại dưới lòng đất. Tuy nhiên, độ sâu mà những thiết bị dò kim loại khác thường chỉ đạt ngưỡng 5 - 10m và không thể đoán được chính xác tên của vật thể như máy rà vàng.

Ưu điểm

Thiết bị rà vàng chuyên dụng được cấu thành từ những cáp, bo mạch, cuộn dây hay những phần mềm và các thẻ đơn lẻ đã qua thử nghiệm dựa trên hàng trăm tiêu chuẩn khác nhau. 

Vì thế, những loại máy rà vàng cầm tay hay tầm xa có thể dò được trên nhiều địa hình đặc thù và khó nhằn như: dưới đất, bãi biển, đồi núi hay sa mạc,... Trong khi đó, các loại máy dò kim loại khác thường chỉ hoạt động được, khi và chỉ khi địa hình tìm kiếm đó bằng phẳng hoặc không bị nhiễm khoáng.

Bên cạnh đó, do có sự nhạy cảm nhiều hơn những loại máy dò khác, nên máy rà vàng có thể phát hiện được lượng mảnh vàng cực lớn khi hoạt động trên các địa hình như đá, núi hay sa mạc,...

Đặc biệt, từ các loại thiết bị dò vàng truyền thống đến máy rà vàng hiện đại nhất, chúng đều có khả năng tập trung duy nhất vào các kim loại quý và bỏ qua những kim loại có giá trị thấp hơn. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian và tốn ít công sức để tìm kim loại quý hơn những dòng máy dò thông thường, khi đó, năng suất làm việc của chính bạn cũng sẽ được tăng lên khá rõ rệt.

 

Mua máy dò vàng chuyên dụng giá rẻ ở đâu uy tín

Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu cung cấp các thiết bị dò vàng hiện đại. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn ra các loại thiết bị dò vàng chuyên dụng giá rẻ khác nhau. Tại Điện Máy Hoàng Liên - nơi chuyên cung cấp các loại thiết bị dò hiện đại nhất hiện nay, luôn đa dạng về mức giá và các dòng sản phẩm. Vì thế, bạn có thể tha hồ lựa chọn và mua những máy dò vàng hiện đại và phù hợp nhất với bản thân.

Điện Máy Hoàng Liên - nơi chuyên cung cấp các loại máy rà vàng hiện đại nhất hiện nay

Điện Máy Hoàng Liên - nơi chuyên cung cấp các loại máy rà vàng hiện đại nhất hiện nay

Khi mua thiết bị dò vàng thông qua website dienmayhoanglien.vn thuộc Điện Máy Hoàng Liên, bạn sẽ được giao hàng tận nơi và lựa chọn hình thức thanh toán tùy thích. Từng sản phẩm máy rà vàng được cung cấp đến thị trường đều được kiểm tra kỹ càng trước khi xuất kho và đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về các loại máy dò vàng nói chung hay các dòng máy dò kim loại khác như: máy dò kim loại cầm tay, máy dò kim loại dưới lòng đất,... Mời bạn liên hệ tới số hotline: 0967 998 982 (HN), 0989 937 282 (HCM). Các nhân viên kỹ thuật và tư vấn viên của Điện Máy Hoàng Liên chắc chắn sẽ mang lại tới bạn những câu trả lời đầy đủ, chính xác và hợp lý với mục tiêu cũng như tài chính của bạn.